首页 科技内容详情
usdt官网接口(www.trc20.vip):Đợt sa thải nhân sự công nghệ có thể là cơ hội cho doanh nghiệp Việt

usdt官网接口(www.trc20.vip):Đợt sa thải nhân sự công nghệ có thể là cơ hội cho doanh nghiệp Việt

分类:科技

标签: # tài xỉu bóng đá la gì

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

usdt官网接口www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

,

Khoảng thời gian cuối năm 2022 tới nay chứng kiến đợt sa thải nhân sự chưa từng có của các doanh nghiệp công nghệ. Chỉ riêng Amazon, Meta, Google và Microsoft đã thông báo cắt giảm hơn 50.000 nhân sự trong vài tháng qua.

Tuy nhiên, dưới góc nhìn của một người tham gia thị trường công nghệ Mỹ 15 năm qua, ông Bùi Hoàng Tùng, CEO RKTech cho rằng đây thực chất là một cơ hội.

"Tất cả dự báo về nước Mỹ năm 2023 đều rất tích cực. Việc cắt giảm nhân lực ở Mỹ không phản ánh việc nền kinh tế nước này đang đi xuống. Các công ty công nghệ nước ngoài lớn đều đặt mục tiêu tăng trưởng rất cao trong năm nay.

Tôi rất tự tin rằng nền kinh tế đang phát triển như vậy vẫn sẽ có cơ hội cho các công ty mới", ông Tùng chia sẻ.

Ông Bùi Hoàng Tùng, CEO RKTech chia sẻ về cơ hội của doanh nghiệp công nghệ Việt tại Mỹ. Ảnh: NX.

Các doanh nghiệp công nghệ thông tin tại Việt Nam đã khá quen với thị trường Nhật. Tuy nhiên, ở khu vực Bắc Mỹ hiện tại gần như chỉ có FPT là doanh nghiệp lớn và có dấu ấn. Theo thông tin từ FPT, 2022 là năm đầu tiên tập đoàn này đạt doanh thu 1 tỷ USD từ thị trường nước ngoài, trong đó thị trường châu Mỹ đạt mức tăng hơn 48%, tính đến hết tháng 11/2022.

"Thị trường công nghệ thông tin của Mỹ trong tay các công ty nước ngoài khoảng 270 tỷ USD, còn rất nhiều để cạnh tranh", ông Bùi Hoàng Tùng ước tính.

Ông Bùi Hoàng Tùng từng có nhiều năm làm việc cho FPT, trong đó gần 15 năm qua đóng vai trò CEO FPT USA, sau đó là Giám đốc M&A (mua bán, sáp nhập) của tập đoàn này.

Từ đầu tháng 2, ông Tùng nhận vị trí Phó Chủ tịch Điều hành cấp cao của Rikkeisoft, đồng thời là CEO công ty con RKTech, có trụ sở tại bang Texas, Mỹ.

Chia sẻ về việc bổ nhiệm nhân sự cho một quốc gia mới, ông Tạ Sơn Tùng, Chủ tịch Rikkeisoft nhận định Mỹ vẫn là thị trường số một về công nghệ thông tin.

Ông Tạ Sơn Tùng cho biết công ty của mình từng có những khách hàng ở Mỹ, nhưng do khác biệt về văn hóa, cách làm việc nên chưa thể xây dựng doanh nghiệp quy mô lớn.

Với mong muốn làm được công ty "chuẩn chỉnh, chuyên nghiệp" và có những khách hàng lớn, Rikkeisoft cần chuẩn bị kỹ lưỡng về nhân sự, chất lượng cho thị trường mới, trong đó cần nhất là tìm kiếm người có sự hiểu biết sâu sắc về thị trường Mỹ.

Đối với vấn đề tìm kiếm nhân sự cho thị trường Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng cho biết sẽ phải gặp gỡ, đưa những người trẻ, có khát vọng sang quốc gia mới.

Bộ trưởng TTTT Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ về chiến dịch hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ số ra nước ngoài trong buổi gặp mặt ngày 16/1. Ảnh: MIC.

Theo số liệu của Bộ TTTT, trong năm 2022 doanh thu từ thị trường nước ngoài của Viettel về viễn thông đạt 3 tỷ USD; của FPT về công nghệ thông tin và chuyển đổi số đạt 1 tỷ USD.

Tại buổi gặp mặt các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam vào ngày 16/1, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết trong năm 2023 Bộ TTTT sẽ mở chiến dịch để hỗ trợ các DN công nghệ số đang kinh doanh ở nước ngoài hoặc sẽ đi ra nước ngoài.

"Nhà nước mở đường, người đi trước kéo người đi sau để thế giới biết đến Việt Nam vì không chỉ Việt Nam là nơi đến mà còn là do nơi người ta đến", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论