首页 社会内容详情
Tác giả

Tác giả "Harry Potter" phải đánh cắp bản thảo từ tay chồng cũ

分类:社会

标签: # cách đánh đề miền nam

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Trong cuộc đời mình, bà Rowling (hiện 57 tuổi) từng đi qua cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ với người chồng có thói bạo hành (Ảnh: The Guardian).

Ở giai đoạn cuối của cuộc hôn nhân đầu, nữ nhà văn JK Rowling chỉ lo sợ rằng người chồng bạo hành của bà sẽ đốt mất cuốn bản thảo, nếu phát hiện ra ý định ly hôn của bà. Trong cuộc phỏng vấn mới đây, nữ nhà văn người Anh cho hay bà gần như đã phải... "đánh cắp" những trang bản thảo bị cất giấu từ tay chồng cũ, để từ từ thoát ra khỏi cảnh bị khống chế.

Trong cuộc đời mình, bà Rowling (hiện 57 tuổi) từng đi qua cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ với người chồng có thói bạo hành. Cuộc hôn nhân kéo dài từ năm 1992 tới năm 1995. Nữ nhà văn từng chia sẻ về việc bà bị bạo hành trong cuộc hôn nhân đầu, nhưng phải tới thời điểm này, bà mới chia sẻ cụ thể một số chuyện.

Khi biết bà có ý định ly hôn, người chồng đầu của bà - ông Jorge Arantes - đã đem cất giấu bản thảo tập đầu của seri tiểu thuyết "Harry Potter" nhằm khống chế bà.

Nữ nhà văn Rowling cho biết trong cuộc hôn nhân đầu, bà phải chịu đựng người chồng bạo lực và luôn muốn kiểm soát vợ. Khi tập bản thảo bị chồng cũ đem đi cất giấu, bà Rowling đã phải tìm cách đem từng xấp mỏng bản thảo ra ngoài để photo rồi cất trở lại vị trí cũ. Bà sợ rằng toàn bộ xấp bản thảo sẽ bị đốt trước khi mình có thể xử lý ổn thỏa mọi chuyện.

Nữ nhà văn cho biết bà đã phải sống trong trạng thái căng thẳng cực độ khi chuẩn bị bước ra khỏi cuộc hôn nhân đầu. Bà phải nỗ lực che giấu mong muốn ly hôn để có thể thu xếp mọi chuyện trước khi chính thức nói lời chia tay.

Nữ nhà văn Rowling cho biết trong cuộc hôn nhân đầu, bà phải chịu đựng người chồng bạo lực và luôn muốn kiểm soát vợ (Ảnh: The Guardian).

Rowling nhớ lại: "Trong giai đoạn bị khống chế ấy, tôi vẫn sẽ viết lách như bình thường. Chồng cũ biết rằng tập bản thảo này có ý nghĩa rất lớn đối với tôi, vì vậy, ông ta đem cất giấu và coi đó là "con tin" để có thể khống chế tôi".

Lúc này, Rowling vẫn sáng tác bằng cách viết tay. Bà buộc phải tỏ ra chấp nhận để chồng cũ giữ các trang bản thảo, rồi cũng chính bà lại âm thầm đem từng trang bản thảo ấy đi photo với hy vọng đến thời điểm phù hợp, bà có thể bước ra khỏi cuộc hôn nhân khủng hoảng này.

Ở thời điểm này, chỉ có hai điều quan trọng nhất đối với nữ nhà văn, đó là người con gái đầu lòng mà bà đang mang trong bụng và xấp bản thảo tập đầu của seri tiểu thuyết "Harry Potter".

,

Allbet Gmaingwww.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

JK Rowling kết hôn với người chồng đầu - nhà báo truyền hình Jorge Arantes - khi bà mới 23 tuổi. Họ gặp nhau trong một quán bar ở Bồ Đào Nha, lúc này, bà đang làm giáo viên dạy tiếng Anh ở thành phố Porto (Bồ Đào Nha). Hai người phát hiện ra họ cùng có chung niềm yêu thích dành cho các tác phẩm văn chương của nữ nhà văn Jane Austen.

JK Rowling và Jorge Arantes nhanh chóng bước vào hôn nhân. Từ cuộc hôn nhân chóng vánh này, họ có một cô con gái hiện 29 tuổi. Thực tế, cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài được 13 tháng, còn sau đó là quãng thời gian đôi bên tiến hành thủ tục ly hôn. Quá trình này kéo dài trong gần 2 năm.

Sau khi kết hôn, ông Jorge Arantes dần bộc lộ xu hướng bạo lực, thích kiểm soát vợ khiến cuộc hôn nhân nhanh chóng đi tới sụp đổ. 6 năm sau khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân đầu, Rowling kết hôn với bác sĩ người Scotland - Neil Murray hồi năm 2001. Họ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và có hai con chung.

Sự thành công của seri tiểu thuyết "Harry Potter" khiến bà Rowling bỗng trở thành nhân vật thu hút sự quan tâm của truyền thông và công chúng (Ảnh: The Guardian).

Trong sự nghiệp sáng tác của bà Rowling, bộ tiểu thuyết Harry Potter đã giúp thay đổi cuộc đời bà, giúp bà trở thành tác giả nổi tiếng thế giới và có khối tài sản lên tới 1 tỷ USD. Trong khi đó, chồng cũ của bà hiện sống bằng trợ cấp xã hội và không có công việc ổn định trong nhiều năm qua. Người con gái của bà Rowling và người chồng đầu hiện cũng sử dụng tên họ của mẹ.

Nhớ lại ngày quyết định cần phải rời khỏi ngôi nhà từng chung sống với chồng cũ, nhà văn Rowling cho biết: "Có một đêm hồi năm 1993, ông ta trở nên giận dữ còn tôi thì đã không chịu đựng nổi nữa, tôi đã nói rằng mình sẽ ra đi.

Lúc này, ông ta bắt đầu trở nên bạo lực và đe dọa rằng ông ta sẽ giữ con gái lại, tôi sẽ không được gặp lại con. Một cuộc ẩu đả liền xảy ra. Kết thúc sự việc, tôi nằm sõng soài trên đường".

Về sau này, khi bà Rowling đã bước ra khỏi cuộc hôn nhân đáng buồn, bà vẫn bị chồng cũ đeo bám một thời gian. Có lần ông Jorge Arantes còn đột nhập vào nhà vợ cũ. Lúc này, bà Rowling vừa có được danh tiếng và tiền bạc sau khi cho ra mắt tập đầu của seri tiểu thuyết "Harry Potter" hồi năm 1997.

Rowling đã có quãng thời gian sống trong sợ hãi khi cuộc sống của mình đột ngột có nhiều thay đổi tích cực, nhưng bà biết điều này không khiến người chồng cũ cảm thấy vui mừng.

Sự thành công của seri tiểu thuyết "Harry Potter" khiến bà Rowling bỗng trở thành nhân vật thu hút sự quan tâm của truyền thông và công chúng. Lúc này, bà muốn mình sống lặng lẽ hơn, ít xuất hiện trên mặt báo hơn, để bảo đảm an toàn cho bản thân và con gái nhỏ. Dù vậy, trong những năm tháng ấy, bà chưa thể công khai chia sẻ những vấn đề mà mình đang gặp phải.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论